วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

อาหารเวียดนาม ส่วนผสมสำหรับทำ กุ้งพันตะไคร้

 

 

ส่วนผสมสำหรับทำ กุ้งพันตะไคร้

เนื้อกุ้ง 1 ถ้วย
มันหมู ครึ่งถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกไทย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้บดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ต้นตะไคร้ ประมาณ 5 ต้น
น้ำมันพืช 3 ถ้วย

การเตรียมอาหาร สำหรับทำ กุ้งพันตะไคร้


1. เตรียมเนื้อกุ้ง โดย นำ มันหมู เนื้อกุ้ง มาบดให้ละเอียด จนมันหมูกับกุ้งเข้ากัน จานนั้นนำ กระเทียมบด ตะไคร้บด น้ำปลา น้ำตาล เกลือ และไข่ไก่ ผสมให้เข้ากัน และหมักไว้ 30 นาที
2. นำเนื้อกุ้งที่หมัก มาปั่นเป็นก้อนไว้กับต้นตะไคร้
3. ตั้งกระทะน้ำทันให้ร้อน นำกุ้งที่พันตะไคร้ ไปทอดให้สุกเป็นสีเหลืองทอง
4. เสริฟ กุ้งพันตะไคร้ ทานกับน้ำจิ้ม ผัก และขนมจีน


ทัวร์เวียดนาม   ทัวร์เวียดนาม   ทัวร์เวียดนาม   ทัวร์เวียดนาม 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น