เส้นก๋วยเตี๋ยว | 80 – 100 กรัม |
ผักบุ้งไทย | 40 – 50 กรัม |
ซอยเย็นตาโฟ สูตรที่ 2 | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มพริกดอง สูตรที่ 2 | 1 ช้อนชา |
น้ำซุป | 250 – 300 มิลลิลิตร |
ลูกชิ้น (หลาย ๆ ชนิดรวมกัน) | 5 – 6 ลูก |
เลือดหมู | 1 ชิ้น |
ปลาหมึกกรอบ | 2 ชิ้น |
กุ้งสด | 2 ตัว |
ปลาหมึกสด | 2 ชิ้น |
เห็ดหูหนูขาว | 1 ช่อ |
เต้าหู้ทอด | 2 – 3 ชิ้น |
เกี๊ยวทอด | 1 ชิ้น |
กระเทียมเจียว | 1 / 2 ช้อนชา |
วิธีทำ
- นำเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งไทยลวกในน้ำเดือดจัด จากนั้นใส่ชามพักไว้
- นำลูกชิ้น เลือดหมู กุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ และเห็นหูหนูขาว ลวกในน้ำร้อนจนสุก ใส่ลงในชามที่มีก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งที่ลวกเตรียมไว้
- ตักซอสเย็นตาโฟ น้ำส้มพริกดองและกระเทียมเจียวใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยว จากนั้นจึงตักน้ำซุปใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยวเป็นขั้นตอนสุดท้าย
- วางเกี๊ยวทอดและเต้าหูทอดลงในชามก๋วยเตี๋ยว เป็นอันเสร็จ เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุง
ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี ทัวร์เกาหลี ทัวร์เกาหลี
ทัวร์คุนหมิง ทัวร์ปักกิ่ง ทัวร์เซี่ยงไฮ้ ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์เจิ้งโจว ทัวร์กุ้ยหลิน ทัวร์ฉางซา ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์คุนหมิง ทัวร์ปักกิ่ง ทัวร์เซี่ยงไฮ้ ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์เจิ้งโจว ทัวร์กุ้ยหลิน ทัวร์ฉางซา ทัวร์ไต้หวัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น