วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟทะเล

ส่วนผสม
เส้นก๋วยเตี๋ยว 80 – 100                กรัม
ผักบุ้งไทย 40 – 50                  กรัม
ซอยเย็นตาโฟ สูตรที่ 2 1                           ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มพริกดอง สูตรที่ 2 1                           ช้อนชา
น้ำซุป 250 – 300              มิลลิลิตร
ลูกชิ้น (หลาย ๆ ชนิดรวมกัน) 5 – 6      ลูก
เลือดหมู 1              ชิ้น
ปลาหมึกกรอบ 2              ชิ้น
กุ้งสด 2              ตัว
ปลาหมึกสด 2                           ชิ้น
เห็ดหูหนูขาว 1                         ช่อ
เต้าหู้ทอด 2 – 3                   ชิ้น
เกี๊ยวทอด 1                            ชิ้น
กระเทียมเจียว 1 / 2                    ช้อนชา

วิธีทำ
  1. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งไทยลวกในน้ำเดือดจัด จากนั้นใส่ชามพักไว้
  2. นำลูกชิ้น เลือดหมู กุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ และเห็นหูหนูขาว ลวกในน้ำร้อนจนสุก ใส่ลงในชามที่มีก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งที่ลวกเตรียมไว้
  3. ตักซอสเย็นตาโฟ น้ำส้มพริกดองและกระเทียมเจียวใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยว จากนั้นจึงตักน้ำซุปใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยวเป็นขั้นตอนสุดท้าย
  4. วางเกี๊ยวทอดและเต้าหูทอดลงในชามก๋วยเตี๋ยว เป็นอันเสร็จ เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุง

ทัวร์จีน   ทัวร์จีน   ทัวร์จีน  ทัวร์จีน
ทัวร์ฮ่องกง   ทัวร์ฮ่องกง   ทัวร์ฮ่องกง   ทัวร์ฮ่องกง  
ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี   ทัวร์เกาหลี  ทัวร์เกาหลี
ทัวร์คุนหมิง   ทัวร์ปักกิ่ง   ทัวร์เซี่ยงไฮ้   ทัวร์จางเจียเจี้ย   ทัวร์เจิ้งโจว   ทัวร์กุ้ยหลิน   ทัวร์ฉางซา   ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์คุนหมิง   ทัวร์ปักกิ่ง   ทัวร์เซี่ยงไฮ้   ทัวร์จางเจียเจี้ย   ทัวร์เจิ้งโจว   ทัวร์กุ้ยหลิน   ทัวร์ฉางซา   ทัวร์ไต้หวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น