Ohn – No – kauk – swey
ก๋วยเตี๋ยวแกงไก่พม่า
ส่วนประกอบ :
เนื้อไก่ 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
พริก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ ½ ถ้วย
ไข่ต้ม 3 ฟอง
หอมแดง 3 หัว
ถั่วลิสงป่น 5 ช้อนโต๊ะ
บะหมี่แป้งสาลี 1 ½ กิโลกรัม
บะหมี่กรอบสำหรับโรยหน้า แล้วแต่ต้องการ
ขั้นตอน :
1.ต้มไก่ โดยใช้น้ำสองเท่า ใส่น้ำปลา ต้มนาน 15 นาที
2.เทซุปใส่ภาชนะไว้ เก็บไว้แต่เนื้อไก่ เลาะกระดูกทิ้งไป
3.ใส่น้ำมัน เกลือ พริกป่น ผัดเป็นเวลา 5 นาที
4.เติมกะทิและถั่วลิสงป่นลงไปผสมกับน้ำซุปไก่ เติมน้ำอีก 2 ถ้วย
5.ใส่หัวหอมหั่นในน้ำซุปที่ผสมไว้ ต้มด้วยไฟอ่อน 15 นาที
6.แบ่งเส้นบะหมี่ใส่จานเล็กๆ
7.หั่นไข่ต้มและหอมแดงฝานบาง ๆ 1 / 2 lb ของหอม ล้างในน้ำ วางบนหน้า
8.รับประทานได้ทั้งแบบแห้ง และน้ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น