วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2556

หมี่กะทิ

ส่วนผสม หมี่กะทิ(Stir fried noodle with coconut milk)

เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 แพ็ค
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
พริกแกง 1 ช้อนโต้ะ
กะทิ 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 4 ช้อนโต้ะ
หัวปลีหั่นพอคำ
ถั่วงอก 10 ช้อนโต้ะ
มะนาวฝานเป็นชิ้น
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ

วิธีการทำ หมี่กะทิ(Stir fried noodle with coconut milk)

1.  เตรียมเส้นหมี่ โดยลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และพักให้สะเด็ดน้ำ และผสมกับน้ำมันพืชให้เส้นไม่ติดกัน
2. ตั้งกระทะให้ร้อนนำหมูสับลงไปผัดให้สุก จากนั้นใส่พริกแกงลงไปผัดให้สุก เติมกะทิลงไป
3. ต้มจนกะทิแตกมัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เต้าเจี๊ยว ถั่วลิสงและใส่ไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน
4.  เสริฟหมี่กะทิ โดย นำเส้นหมี่ใส่จาน โรยหน้าด้วยหวัปลีและถั่วงอก จากนั้นใส่น้ำหมี่กะทิที่เตรียมไว้ เติมมะนาวหากชอบรสเปรี่ยว
ทัวร์บาหลี   ทัวร์บาหลี   ทัวร์บาหลี  ทัวร์บาหลี
ทัวร์เวียดนาม   ทัวร์เวียดนาม   ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์มาเลเซีย   ทัวร์มาเลเซีย   ทัวร์มาเลเซีย  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์สิงคโปร์   ทัวร์ทัวร์สิงคโปร์   ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์สิงคโปร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น