วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556
SHABU SHABU (ชาบูชาบู)
SHABU SHABU (ชาบูชาบู) เป็น อาหารเกาหลีแบบดั่งเดิม ที่มีมาช้านาน เมนูหม้อไฟร้อนๆ นี้ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชาบูไต้หวัน หรือญี่ปุ่น ที่เปิดมากมายในเมืองไทย แต่ของเกาหลีจะมีรสชาติที่ต่างกันเล็กน้อย จะเป็นการนำผักหลากหลายชนิด เห็ดต่างๆ โอเด้ง เบคอนหมูรวมกันไว้ในหม้อ และจะเติมด้วยน้ำซุปร้อนๆ สูตรเฉพาะของแต่ละร้าน แล้วต้มจนเดือด ก่อนจะเริ่มรับประทาน ก็จะนำอุด้งลงต้มอีกครั้ง จะทานพร้อมกับข้าวสวย หรือทานเป็นอุด้งก็ได้ เมนูชาบูชาบู ถือได้ว่าเป็นรายการอาหารที่ขาดไม่ได้ในโปรแกรมทัวร์เกาหลี เพราะรสชาติของน้ำซุป ผักต่างๆในหม้อ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของหลายท่าน และถ้าท่านใดทานรสจัดหน่อย ก็สามารถขอน้ำจิ่มเกาหลี หรือน้ำจิ่มสุกี้ เติมเพิ่มรสชาติได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น